Tin tức

7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021 (Phần 2)

Cách bạn Marketing doanh nghiệp của bạn sẽ xác định xem doanh nghiệp có thành công hay không. Marketing là một công cụ được sử dụng để tạo ra và duy trì nhu cầu, mức độ phù hợp, danh tiếng, cạnh tranh và hơn thế nữa. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021, cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021 (Phần 2)

Social Media Marketing

3,6 tỷ người trên toàn thế giới đã sử dụng mạng xã hội vào năm 2020 và Statista dự đoán con số này sẽ tăng lên 4,41 tỷ người vào năm 2025. Vì vậy, rất có thể, khách hàng tiềm năng của bạn đang hiện hữu trên không gian này.

Người tiêu dùng cho biết họ sử dụng mạng xã hội để thoát khỏi cuộc sống hàng ngày, giải trí, kết nối với bạn bè và tương tác với các doanh nghiệp mà họ yêu thích. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng social media để tạo nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy mối quan hệ với khán giả và quảng cáo sản phẩm của họ.

Một số lượng lớn các mạng xã hội ra đời ngày nay có thể khiến bạn khó chọn lựa. Tuy nhiên, khía cạnh có lợi của phương tiện truyền thông xã hội là mỗi nền tảng đều cung cấp các đối tượng khác nhau, luôn sẵn sàng tương tác với nội dung của bạn.

7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021 (Phần 2)

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều nền tảng đòi hỏi sự nỗ lực lớn của thương hiệu nhưng chắc chắn kết quả sẽ rất xứng đáng:

– 73% nhà tiếp thị nói rằng tiếp thị qua mạng xã hội có hiệu quả đối với doanh nghiệp của họ.

– Quảng cáo Instagram có tiềm năng đạt 928,5 triệu người dùng.

– Quảng cáo trên Twitter hiệu quả hơn 11% so với quảng cáo truyền hình trực tiếp trong các sự kiện trực tiếp.

– Tỷ lệ tương tác trung bình của TikTok cao hơn cả Instagram và Twitter.

Search Engine Optimization (SEO) Marketing

Công cụ tìm kiếm được cho là kênh Marketing  tốt nhất để thu hút sự chú ý. Trên thực tế, công cụ tìm kiếm là nguồn khám phá chính cho các sản phẩm và dịch vụ mới của tất cả người dùng internet. Điều này có ý nghĩa lớn đối với các doanh nghiệp sử dụng kênh này để làm quảng cáo. Thống kê cho thấy người dùng thực hiện 89.144 lượt tìm kiếm trên Google mỗi giây.

Công cụ tìm kiếm cũng là một trong những kênh Marketing  chuyển đổi cao nhất. Người dùng luôn tìm kiếm câu trả lời, các giải pháp cho vấn đề của họ trên Google. Do đó, họ có khả năng search thương hiệu của bạn, tìm hiểu và dùng thử miễn phí nếu bạn có thể cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm.

Điều này có nghĩa, việc tối ưu hóa tất cả các kênh hiện có của doanh nghiệp có thể sẽ mang lại lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi khá lớn. Ngoài website, bạn có thể tối ưu SEO cho kênh Youtube, Google maps, Google my business, blog thậm chí là podcast.

Influencer Marketing

Influencer Marketing là cách doanh nghiệp hợp tác với một người sáng tạo, nổi tiếng trong ngành của họ để quảng cáo dịch vụ/sản phẩm. Đây là một kênh tiếp thị có giá trị và 71% nhà tiếp thị nói rằng chất lượng lưu lượng truy cập tạo ra từ Influencer Marketing tốt hơn các định dạng quảng cáo khác.

Tận dụng Influencer sẽ góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng sự đảm bảo, uy tín cho thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Như đã đề cập trước đó, người tiêu dùng ngày càng ít tin tưởng các nhà tiếp thị và họ tránh xa các loại nội dung quảng cáo, bán hàng. Họ tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn, vì họ coi họ cũng như chính bản thân, đặc biệt là khi có chung sở thích. Nội dung mà những người có ảnh hưởng tạo ra cuxngg là một dạng nội dung do người dùng tạo, hay còn gọi là tiếp thị truyền miệng. Hiện nay 93% nhà tiếp thị đã và đang sử dụng Influencer Marketing.

Video Marketing

Nếu bạn vẫn chưa cân nhắc sử dụng video

Nếu bạn vẫn chưa cân nhắc sử dụng video Marketing, thì bây giờ là lúc bạn nên làm như vậy. Video có thể thúc đẩy chuyển đổi, cải thiện ROI và giúp bạn xây dựng mối quan hệ tích cực với khán giả. Ngoài ra, 69% người tiêu dùng thích tìm hiểu về những gì một thương hiệu cung cấp thông qua video.

Video cũng là một hình thức quảng cáo nội dung không hạn chế. Trên một số kênh Marketing, bạn chỉ có thể kết hợp văn bản, một số kênh chỉ cho phép hình ảnh và những kênh khác ưu tiên âm thanh, nhưng video có thể kết hợp cả ba. Bạn cũng có thể tạo video quảng cáo sản phẩm, video hướng dẫn cách làm hoặc thậm chí là video trực tiếp để trả lời câu hỏi của khách hàng và gỡ rối câu hỏi cho họ.

Các video bạn tạo có thể được thay thế cho các kênh khác nhau mà bạn có thể đã sử dụng, như mạng xã hội và email. Bạn có thể tạo nội dung video cho một kênh và định vị lại nội dung đó để đáp ứng nhu cầu của các kênh khác của bạn.

Xem thêm phần 1 tại đây: 7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021 (Phần 1)

Nếu cần thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại đây:

https://owlinkmedia.vn

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Theo blog.hubspot)