Tin tức

Chiến lược ra mắt thương hiệu mới thành công

Ra mắt thương hiệu mới làm sao để thành công và thu được kết quả tốt nhất là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đây là một công việc đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi thương hiệu đóng vai trò như kim chỉ nam góp phần tạo ra lòng trung thành của khách hàng.

Việc thương hiệu xác định phương hướng, tọa độ ngay khi vừa mới hình thành là cực kỳ quan trọng. Nó quyết định thương hiệu đó có tồn tại, định hướng xây dựng thương hiệu đi đến đích. Thấu hiểu được tầm quan trọng của chiến lược ra mắt thương hiệu mới, trong bài viết này Owl Ink Media sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp của mình.

Chiến lược ra mắt thương hiệu mới thành công

Nghiên cứu thị trường và đối thủ trước khi ra mắt thương hiệu mới 

Khi muốn thâm nhập vào thị trường, ra mắt thương hiệu mới thì việc nghiên cứu thị trường là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường để nắm các đặc điểm của thị trường như nhu cầu của khách hàng; xác định đối thủ cạnh tranh, các yếu tố về kinh tế, xã hội, văn hoá, dự đoán được các xu hướng biến động của thị trường,…

chiến lược ra mắt thương hiệu mới

Đặc biệt doanh nghiệp cần xác định đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm ẩn, các điểm mạnh, yếu và chiến lược hiện tại của đối thủ,… để doanh nghiệp có thể kịp thời đề ra, chỉnh sửa các chiến lược của doanh nghiệp mình. Từ đó doanh nghiệp có thể xác định các cơ hội cũng như thách thức từ thị trường. Thông qua đó đề ra các chiến lược xây dựng thương hiệu, lựa chọn thị trường mục tiêu, thực hiện các hoạt động marketing phù hợp,…

Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi lên chiến lược ra mắt thương hiệu mới cũng cần xây dựng được chân dung khách hàng mục tiêu, để  biết chính doanh nghiệp bạn đang hướng đến ai, họ có những đặc điểm gì. Việc định vị thương hiệu đúng đối tượng khách hàng vô cùng cần thiết, họ là những người sẽ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, quyết định doanh nghiệp có tồn tại hay không.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu 

Một trong những bước quan trọng của chiến lược ra mắt thương hiệu mới đó là xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Giúp khách hàng dễ nhận ra doanh nghiệp, tạo sự khác biệt, thể hiện đặc thù doanh nghiệp. Đồng thời chúng còn tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về tính chuyên nghiệp của thương hiệu đối với khách hàng.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm tất cả các loại hình,cách thức thương hiệu tiếp cận với khách hàng như thiết kế logo công ty, nhạc hiệu, slogan, bao bì, nhãn mác, mẫu quảng cáo trên Media; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, các hình thức PR, sự kiện,…

Xây dựng chiến lược nội dung hoàn hảo

Bước tiếp theo trong chiến lược ra mắt thương hiệu đó là việc doanh nghiệp phải xây dựng chiến lược nội dùng tốt. Không phải hiển nhiên mà các chuyên gia đều nói “Content is King”. Brand Voice đồng nhất, hệ thống bài viết, nội dung hữu ích,… sẽ tạo nên một hình ảnh doanh nghiệp “chất”, uy tín à tạo sự ấn tượng, tin tưởng với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Chiến lược nội dung là một phần thiết yếu của bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt khi bạn chuẩn bị ra mắt thương hiệu mới. Khách hàng dần quan tâm hơn đến những giá trị mà doanh nghiệp mang lại.

Trong đó, chiến lược nội dung hoàn hảo cùng chiến lược marketing đúng đắn sẽ mang ý nghĩa quyết định đến khả năng tiếp cận tới khách hàng, đẩy mạnh nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng, cải thiện thứ hạng tìm kiếm, thúc đẩy doanh thu,…Từ đó, góp phần thành công cho chiến lược ra mắt thương hiệu mới.

Xây dựng chiến lược Marketing đa kênh

Marketing đa kênh đang dần khẳng định ưu thế và trở thành một xu thế tất yếu trong thời đại số. Marketing đa kênh giúp quá trình mua hàng được nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều, là giải pháp tối đa hóa cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp và góp phần tạo nên thành công cho một chiến lược ra mắt thương hiệu mới . Doanh nghiệp nên xây dựng các kế hoạch tiếp thị đa kênh, tận dụng mọi nền tảng như website, mạng xã hội, youtube,… để có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng nhất có thể.

Đặc biệt, khách hàng không chỉ xem quảng cáo mà họ còn tiếp tục lên tìm kiếm thông tin doanh nghiệp bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, chat trên website. Một thiết kế web đẹp, chất lượng cũng tạo ấn tượng tốt với khách hàng, như một địa chỉ thể hiện sự uy tín, cam kết của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần có một website, chạy Google Adwords, làm SEO,… đây là kênh quan trọng trong chiến lược ra mắt thương hiệu mới.

Quản lý toàn diện chiến lược ra mắt thương hiệu mới

Một chiến lược ra mắt thương hiệu mới phải được quản lý thường xuyên để đảm bảo tính nhất quán và khuyến khích tính trung thành thương hiệu. Điều này bao gồm đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều tuân theo các nguyên tắc thương hiệu, bao gồm cả việc sử dụng các tài sản trực quan như logo và phông chữ cũng như tông màu, thông điệp trong nội dung.

Thông điệp và hình ảnh thương hiệu nhất quán sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng nhận ra công ty của bạn, cũng như thiết lập thương hiệu của bạn như một công ty hàng đầu trong ngành.

Lời kết

Những tiêu chí trên là những tiêu chí quan trọng nhất cho mỗi doanh nghiệp khi muốn xây dựng chiến lược ra mắt thương hiệu mới. Nắm bắt và vận dụng tốt được những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn vận hành, ra mắt doanh nghiệp mình thuận lợi hơn.

Hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ sẵn sàng và tự tin hơn để làm chủ thương hiệu của mình. Trong quá trình này, nếu có khó khăn hay thắc mắc cần được tháo gỡ, bạn có thể liên hệ với Owl Ink Media để được tư vấn, hỗ trợ. Nếu cần thêm thông tin quý khách có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

https://owlinkmedia.vn

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)