Tin tức

Bí quyết tạo Content Instagram chất lượng thu hút người theo dõi (Phần 2)

Content Instagram đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội nói chung và đặc biệt là Instagram nói riêng. Trong phần 2 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bí quyết thiết kế đơn giản, hiệu quả giúp tạo ra hình ảnh sống động, thu hút trên Instagram. Hãy cùng xem đó là những bí quyết gì nhé!

Bí quyết tạo Content Instagram chất lượng thu hút người theo dõi (Phần 2)

Bí quyết tạo Content Instagram – Xác định một điểm nhấn rõ ràng

Bí quyết Content Instagram thứ 7 đó là xác định một điểm nhấn rõ ràng. Instagram chính là nền tảng khiến những người theo dõi của bạn tạm dừng và tương tác vào các bức ảnh của bạn. Sau đây, chúng tôi có một vài mẹo để khiến họ làm điều đó.

Chẳng hạn, việc có một điểm nhấn rõ ràng giúp người dùng “nán lại” hình ảnh của bạn. Một hình ảnh quá nhiều yếu tố sẽ gây khó hiểu cho người xem và có tác dụng ngược lại. Bộ não của chúng ta thực hiện tất cả các tính toán này mà không cần chúng ta nhận ra. Vì vậy một khi nội dung được đăng tải, điều quan trọng là phải thực sự dành thời gian để suy ngẫm về nội dung của chính bạn, trước khi yêu cầu những người theo dõi bạn làm như vậy.

Hãy xem ví dụ này từ @konaction: mọi thứ về bức ảnh này đều xác định chính xác đến một đối tượng (cô gái). Độ tương phản đậm (vật màu đen trên nền trắng) cũng đảm bảo rằng mắt người xem ngay lập tức được đặt vào điểm trung tâm của hình ảnh:

Bí quyết tạo Content Instagram chất lượng thu hút người theo dõi (Phần 2)

Nguồn: Instagram

Bí quyết tạo Content Instagram – Tuân thủ Quy tắc Một phần ba

Bí quyết Content Instagram thứ 8 chính là tuân thủ quy tắc 1/3. Quy tắc chụp hình 1/3 là một quy tắc nhiếp ảnh kinh điển mà bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng có thể nói cho bạn biết. Để thực hiện quy tắc này, bạn cần tưởng tượng một khung lưới 9 phần che phủ hình ảnh của bạn, căn chỉnh các tính năng thú vị nhất của nó dọc theo các giao điểm. Để có bức ảnh thú vị hơn, hãy điều chỉnh điểm nhấn trong một phần ba của bức hình.

Bí quyết tạo Content Instagram – Đưa vào các khoảng viền trắng

Trừa lại các cạnh trắng xung quanh hình ảnh Instagram của bạn có thể tạo ra một hiệu ứng khác thường thu hút đôi mắt hơn là một hình ảnh không có viền. Điều này đặc biệt đúng nếu hình ảnh tuân theo các mẹo trước đó như quy tắc một phần ba và điểm nhấn rõ ràng. Viền ảnh giúp đảm bảo rằng các yếu tố trong thiết kế của bạn có không gian riêng: một khía cạnh quan trọng cần xem xét nếu bạn muốn tránh một bài đăng quá nhiều yếu tố.

Bí quyết tạo Content Instagram – Chú ý đến độ tương phản và cân bằng

Để một hình ảnh nổi bật trong bảng tin Instagram, nó phải có các yếu tố tương phản. Sự tương phản có thể đề cập đến màu sắc, hình dạng, phông chữ, ánh sáng và phơi sáng, tỷ lệ, viền trắng và nhiều hơn nữa. Tìm kiếm sự tương phản làm cho hình ảnh của bạn nổi bật là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn đấy. Đó là một bước thiết yếu để khiến những người theo dõi tương tác với nội dung của bạn.

Nguồn: Instagram

Để bắt đầu, bạn có thể thử ứng dụng các bộ lọc và bộ chỉnh sửa trên Instagram. Những công cụ chỉnh sửa này không được sử dụng nhiều, nhưng chúng thực sự tiện lợi và đơn giản để sử dụng và cho kết quả tuyệt vời. Thường xuyên vẫn hơn không, điều duy nhất cần thiết để làm cho bức ảnh của bạn nổi bật là điều chỉnh độ sáng (brightness), độ tương phản (contrast), độ bão hòa (saturation) và nhiệt độ (temperature).

Bạn có thể thử qua VSCO và A Color Story, các công cụ luôn sẵn sàng để dùng khi nói đến chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng!

Để tạo ra nội dung Instagram nổi bật, thu hút, mời bạn xem tiếp phần 1:

Bí quyết tạo Content Instagram chất lượng thu hút người theo dõi (Phần 1)

Lời kết:

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách tìm nguồn nội dung cho tài khoản Instagram của bạn. Cho dù thử tất cả các phương pháp này để lấy nội dung cho bảng tin Instagram của mình hay chỉ cần kết hợp hai hoặc ba phương pháp, bạn sẽ có thể tạo một bảng tin khiến mọi người muốn nhấp vào nút theo dõi đó.

Nếu cần thêm thông tin từ các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại đây:

https://owlinkmedia.vn/tin-tuc/

https://owlinkmedia.vn

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: lược dịch từ blog.iconosquare.com)

Bài viết liên quan